Để có tinh thần mạnh mẽ.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Viết nhật ký, luyện tâm trí, hình dung… là những thói quen mà người thành công thường duy trì nhằm giúp họ có được tinh thần mạnh mẽ trong cuộc sống.

Mạnh mẽ, kiên cường nhưng không cố chấp, biết sống hòa hợp với cuộc đời.

Để có tinh thần mạnh mẽ, bạn chỉ cần thay đổi một số thói quen và bắt đầu nhận thức suy nghĩ của chính mình, và mọi việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều…

Dành thời gian ở một mình : Các nhà tâm lý cho biết những người có tinh thần mạnh mẽ thường không sợ cô đơn bởi đó là khoảng thời gian để họ bổ sung năng lượng và nhận diện bản thân. Họ tôn trọng khoảng thời gian một mình để suy nghĩ về những gì đang xảy ra. Chính điều đó giúp họ trưởng thành và thành công.

Hình dung : Sự hình dung tưởng tượng là một phương cách thực sự có thể giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi và tăng cường khả năng của bạn để làm bất cứ điều gì bạn mong muốn. Những người thành công thường tự rèn luyện bản thân bằng cách nhìn vào gương và nói chuyện với bản thân. Cách này giúp bạn rèn luyện kỹ năng nói chuyện với người đối diện trong một tình huống tương tự, thậm chí đó là những trải nghiệm đầy căng thẳng. …

Viết ra để sống nhẹ nhàng hơn: Viết ra giấy tất cả ý tưởng (và cảm xúc) của mình trong những vấn đề sẽ giúp bạn làm quen với việc luôn nhận biết tâm trí của mình, để có thể tự phát hiện ra ngay những lúc mình đang mất tập trung, lo lắng, hoang mang… và tìm ra giải pháp phù hợp. Việc ghi lại suy nghĩ và cảm xúc diễn ra trong ngày giúp con người đối phó và giải quyết những căng thẳng tốt hơn. Đây chính là cách giúp bạn tiến đến thành công trong cuộc sống, ít nhất là biết cách cân đối giữa cảm xúc và công việc.

Rèn luyện sự tự tin: Tự tin là một trong những bí quyết quan trọng dẫn đến thành công trong công việc và cuộc sống. Đó không phải tự nhiên mà có, mà là một quá trình tự hoàn thiện sau khi nếm trải khá nhiều thất bại. Đừng ngần ngại học hỏi từ những sai lầm. Hãy biết vượt qua cảm giác sợ hãi, nghi ngờ bản thân và chiến thắng chính mình.

Luyện tâm trí: Thiền là một trong những thói quen hàng đầu của những người thành công. Lý giải điều này, một nghiên cứu cho biết ngồi thiền mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tâm hồn, đồng thời cải thiện được trí nhớ nhằm tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.Những người thành công và hạnh phúc luôn phát triển được khả năng tập trung, chú tâm hoàn toàn vào công việc và duy trì nó cho đến khi hoàn tất. Họ tự rèn luyện bản thân chỉ suy nghĩ, nói và làm những gì mình muốn và nhận biết ngay những suy nghĩ “hổn loạn” trong đầu đang làm phân tán ý chí của họ.

Theo dõi và quản lý cảm xúc của mình : Những người có tinh thần mạnh mẽ luôn nhận thức sâu sắc sự ảnh hưởng của cảm xúc đối với suy nghĩ và hành vi của bản thân. Chính vì vậy, người thành công là người biết theo dõi và quản lý cảm xúc của mình một cách thông minh nhằm đem lại hiệu quả trong công việc.

Đọc sách : Đọc sách giúp tăng khả năng tập trung, củng cố sự phối hợp giữa các giác quan và bộ phận cơ thể. Giống như bất kì bộ phận nào, não cần được hoạt động để luôn khỏe mạnh. Một cuốn sách hay sẽ giúp bạn thư giãn và quên đi mọi muộn phiền trong cuộc sống. Lời khuyên từ những người thành công là “Chỉ cần đọc những gì bạn quan tâm và hãy bắt đầu từ việc đọc vài trang một ngày”.

Những người có tinh thần mạnh mẽ thường giữ cho mình có thói quen nhất định. Có thể như thói quen suy ngẫm, hình dung sự việc, rèn luyện tự tin… nhưng đều theo nguyên lý thành công, đó là biết rõ mọi hành động của mình, tận tâm trong công việc và cuộc sống. Điều đó có nghĩa rằng họ sống có trách nhiệm, kiên trì và có thể kiểm soát mọi tình huống. Những người có tinh thần mạnh mẽ luôn sống có mục tiêu xác định và không dễ dàng chấp nhận thất bại, không bỏ cuộc.

Chúc bạn thành công

Nghi Quân tổng hợp (Hieuhoc-Hieuhoc.com)

Bài liên quan

Sống mạnh mẽ và hòa hợp với cuộc đời

(hieuhoc_hieuhoc.com) Làm nên việc tốt trong hoàn cảnh tốt, người dốt cũng làm được. Chỉ có những người có ý chí mạnh mẽ mới làm được việc tốt trong hoàn cảnh không tốt. Đồng thời, mạnh mẽ, kiên cường nhưng không cố chấp, biết sống hòa hợp với cuộc đời.

Phát triển năng lực tự chủ cá nhân.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Tự chủ là khả năng xử lý khéo léo ngay khi xảy ra những tình huống bất lợi. Và để phát triển năng lực tự chủ, bạn phải nhận biết ngay cảm xúc của chính mình, sự nhận thức từng khoảng khắc này giúp bạn nhận định vấn đề, định vị suy nghĩ, có ngay ý thức hành động phù hợp trước các tình huống. 

Quản lý tâm trí: Tiếng nói bên trong

(hieuhoc_hieuhoc.com) Làm thế nào giải quyết những khó khăn trong cuộc sống? - Đó chính là lắng nghe tiếng nói bên trong của tâm trí, hiểu rõ tâm trí của bản thân. Hay nói cách khác, phải tìm lại chính mình, hiểu về chính mình và từ đó có được hành động phù hợp hoàn cảnh. 

Cùng chuyên mục